Chương trình phát triển cá nhân FPT PDP

Ngày đăng: 24/12/2021

Chương trình phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program) của FPT Schools giúp mang lại cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học tập. Đặc biệt là giúp hình thành thói quen làm việc hiệu quả trong thời đại toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức - nơi sự thành công của con người phụ thuộc rất lớn vào các kỹ năng mềm và hiểu biết xã hội.

Chương trình phát triển cá nhân PDP bao gồm: Chương trình Âm nhạc, Mỹ thuật sáng tạo, Giáo dục thể chất.

Chương trình Cảm thụ âm nhạc

Học phần Âm nhạc tại FPT được xây dựng một cách đa dạng và linh hoạt. Mục tiêu của chương trình là giúp học sinh có cơ hội khám phá một loạt các trải nghiệm âm nhạc khác nhau bao gồm phân loại và phân tích âm thanh, sáng tác, khám phá âm nhạc cơ thể, hòa âm, thẩm âm, chơi nhạc cụ, ca hát, học nhạc lý, đọc nhạc, sáng tác. Ngoài ra, môn học tạo điều kiện phát triển kĩ năng ngôn ngữ, tăng thể chất và các kiến thức xã hội cho các em, góp phần giúp học sinh mạnh dạn tự tin khi học tập cũng như tham gia các hoạt động văn hóa.

Học Cảm thụ âm nhạc tại FPT Schools, học sinh được tiếp cận với các loại nhạc cụ cơ bản (organ, piano, ukulele, và đặc biệt là pianica (khối Tiểu học), Recorder (khối THCS),…) giúp tăng khả năng nghe, khả năng cảm thụ đối với từng loại âm thanh. Điều này không chỉ tạo tiền đề cho quá trình kích thích sáng tạo, sáng tác nên các tác phẩm nghệ thuật mà hơn cả là làm phong phú đời sống tinh thần, mang đến những giờ phút thư giãn cho các em.

Tại FPT Schools, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động âm nhạc để học sinh thỏa sức thể hiện tài năng và cá tính: “Minishow âm nhạc”, “Biểu diễn hợp xướng”,...

 Học phần Âm nhạc tại FPT được xây dựng một cách đa dạng và linh hoạt
Học phần Âm nhạc tại FPT được xây dựng một cách đa dạng và linh hoạt

Chương trình Mỹ thuật sáng tạo

Chương trình môn Mỹ thuật sáng tạo được FPT Schools thiết kế theo phương pháp của Đan Mạch. Đây là một phương pháp dạy học mà giáo viên tự chủ động theo từng nội dung tiết học và có thể kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy, như: Vẽ tranh cùng nhau và sáng tạo câu chuyện, vẽ biểu cảm, vẽ theo âm nhạc, xây dựng cốt truyện, tạo hình 3D, tiếp cận chủ đề – tạo hình từ vật tìm được,…

Chính vì vậy mà học sinh của FPT Schools khi học Mỹ thuật có thể nắm được các phương pháp bố cục về hình khối, quy luật sử dụng màu sắc, quy luật xa gần và biết sử dụng các vật liệu tạo hình khác nhau. Điều này giúp khuyến khích các em học sinh phát huy năng khiếu, mạnh dạn khám phá bản thân, thể hiện cái tôi và biết tôn trọng sự khác biệt.

Cụ thể, tại FPT chương trình lớp học được đa dạng hoá với nhiều nội dung thực hành như Vẽ (tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật,...); Tạo hình (origami, nặn, làm thủ công từ các vật liệu tái chế,...); Mỹ thuật thường thức (truyền thống tranh dân gian, trường phái hội họa quốc tế,...). Đặc biệt tại FPT Schools, học sinh còn có nhiều cơ hội tiếp cận với các phương pháp hội họa truyền thống như vẽ tranh sơn dầu, sơn mài,... 

Học sinh FPT Schools có cơ hội thực hiện nhiều nội dung thực hành
Học sinh FPT Schools có cơ hội thực hiện nhiều nội dung thực hành

Chương trình Giáo dục thể chất

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển tri thức và cuộc sống tinh thần phong phú, FPT Schools đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo thế chất của học sinh. Chính vì vậy, nhà trường lựa chọn môn võ Vovinam - một môn học “đặc trưng” tại Hệ thống Giáo dục FPT. Thông qua môn học này, nhà trường hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, sự nhạy bén trong suy nghĩ cũng như phản xạ. Ngoài ra nhà trường còn mong muốn học sinh nêu cao tinh thần thượng võ, tu dưỡng tinh thần võ đạo va nêu cao lòng tự hào dân tộc.

Vovinam là một môn học đặc sản của hệ thống giáo dục FPT hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực và nêu cao tinh thần thượng võ, lòng tự hào dân tộc
Vovinam là một môn học đặc sản của hệ thống giáo dục FPT hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực và nêu cao tinh thần thượng võ, lòng tự hào dân tộc

Bên cạnh môn Vovinam, hàng tuần học sinh còn được học thêm 1 tiết bóng rổ, bóng ném. Đồng thời còn rất nhiều câu lạc bộ thể thao cuối giờ để các bạn lựa chọn. Đối với FPT Schools, việc học sinh có một thể chất khỏe mạnh cũng được đánh giá ngang với việc phát triển kiến thức.

Học sinh trong giờ bóng rổ
Học sinh trong giờ bóng rổ

FPT Schools tin rằng các chương trình phát triển cá nhân PDP sẽ giúp cho các con có được môi trường để thể hiện sự sáng tạo, nuôi dưỡng những niềm đam mê nghệ thuật và có những buổi sinh hoạt thư giãn.

Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Giang được đầu tư bài bản bởi tập đoàn FPT. Với triết lý “Giáo dục đào tạo là tổ chức quản trị việc tự học của người học”, chương trình học tại FPT Schools tích hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với các chương trình phát triển kỹ năng cá nhân đa dạng, cung cấp một nền tảng giáo dục thông qua các trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Giang tuyển sinh 450 chỉ tiêu khối 1, 2, 6, 7 và khối 10. Để con được rèn luyện kỹ năng của chương trình phát triển cá nhân PDP và không bỏ lỡ những tiết học thú vị, mời Quý Phụ huynh hãy đăng ký dự tuyển cho con ngay hôm nay!

Tin cùng chuyên mục