Bạn Nguyễn Ngọc Khánh (từ trái qua phải), thầy Đỗ Minh Tiến và bạn Hoàng Hùng Anh trrao đổi trong FPT Talk số 2

Sáng tạo game và chơi game tại FPT Schools

Được mệnh danh là ngôi trường công nghệ hàng đầu thành phố, học sinh tại trường TH&THCS FPT không chỉ chơi game giỏi mà tạo game cũng vô cùng hay. Vậy thực hư về trải nghiệm bộ môn Công Nghệ, Tin học – Lập trình tại "nhà F" như thế nào? Trong số FPT-Talk thứ...

Phương Hoa, cô Hứa Tâm và Bảo Thư (từ trái sang) chia sẻ về môn Lịch sử trong FPT Talk số đầu tiên

Học sinh FPT trao đổi về phương pháp học Lịch sử hiệu quả

Trong số FPT Talk đầu tiên với chủ đề: "Chúng mình yêu lịch sử", dưới sự dẫn dắt của bạn Nguyễn Phương Hoa - cựu học sinh khóa 1 FPT Schools, hiện đang là học sinh lớp 10 chuyên Anh của THPT Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội, cô Hứa Thị Tâm - GV Lịch sử FPT Schools và bạn Trần Bảo Thư - học sinh lớp 8A3 FPT Schools đã có những chia sẻ chân thực về những trải nghiệm ở góc độ người dạy và người học với môn Lịch sử.

Ngày càng nhiều trải nghiệm cuộc thi online đa lĩnh vực, từ học thuật đến văn hóa nghệ thuật được tổ chức dành cho học sinh

TOP 3 bí kíp giúp học sinh chinh phục các cuộc thi online

Tham gia các cuộc thi online giúp học sinh chủ động củng cố kiến thức, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và rèn luyện ứng dụng kỹ năng số - yếu tố quan trọng trong thời đại 4.0. Để thành công chinh phục những sân chơi online này, FPT Schools gợi ý cho các bạn học sinh một số bí kíp “nhỏ mà có võ” dưới đây.

Cô Lê Thị Thủy - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2 (năm học 2021-2022) FPT Schools

"Tôi yêu và chăm sóc các con học sinh bằng trái tim người mẹ"

Tôi đã bước vào nghề giáo gần 10 năm nay, được tiếp xúc với lớp lớp thế hệ học trò. Nhưng tôi ấn tượng và cảm thấy được trải nghiệm nhiều nhất là lứa học trò Khối 1 - bởi các con ở giai đoạn bắt đầu có nhiều thay đổi về tâm sinh lí, chập chững bước vào chặng đường tri thức.

Tiếng Việt là môn học “bản lề”, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 1

Khối 1 FPT Schools học Tiếng Việt như thế nào?

Học vần bằng cách gọi tên các loại quả, làm việc nhóm để đóng kịch, review truyện... là những hoạt động thực tế học sinh lớp 1 được trải nghiệm trong tiết học môn Tiếng Việt tại FPT Schools.

ava 19

"Con biết ơn FPT Schools đã dạy con nên người và cho con cơ hội được là chính mình để phát triển toàn diện"

Những năm vừa qua ở FPT là những năm tuyệt vời nhất với con.

Thạc sĩ Phạm Thị Khánh Ly cho rằng, thước đo sự thành công không phù hợp sẽ biến tướng mục tiêu của giáo dục

'Thước đo sự thành công không phù hợp sẽ biến tướng mục tiêu giáo dục'

Thạc sĩ Khoa học Phạm Thị Khánh Ly - Giám đốc điều hành Hệ thống trường Tiểu học và THCS FPT Hà Nội cho rằng, thước đo sự thành công không phù hợp sẽ biến tướng mục tiêu của giáo dục, từ đó sai lệch cách nhìn nhận của xã hội.

bi kip hsg cap quan

“Bỏ túi” kinh nghiệm học thật - thi thật của 5 HSG cấp Quận đến từ FPT Schools

Dù Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khiến học sinh phải chịu nhiều thiệt thòi trong quá trình học tập, rèn luyện, nhưng năm học 2021-2022 thầy và trò Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy đã vượt lên những khó khăn để giành được những thành tích ấn tượng. Trong mùa "ra quân" đầu tiên của đội tuyển HSG cấp Quận, FPT Schools tự hào khi đón nhận 1 giải Ba - môn Tin học và 04 giải Khuyến khích - môn Tin học, Tiếng Anh và Sinh học. Đây chính là quả ngọt của những nỗ lực không ngừng của các con học sinh và thầy cô.

bai web 1 1

5 lợi thế của trường học trong lòng doanh nghiệp mà phụ huynh nên biết

Với những lợi thế đặc thù, mô hình trường học - doanh nghiệp giúp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên được trải nghiệm phương pháp học tập xen lẫn thực hành. Qua đó giúp mỗi cá nhân đều được phát triển theo đúng khả năng và hoàn toàn ứng dụng vào cuộc sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hội thảo Đồng hành cùng con vượt mùa dịch bệnh

Bs Nguyễn Khánh Linh: Covid-19 ở trẻ em - Hiểu rõ để chăm sóc

Với kinh nghiệm điều trị và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ điều trị sức khỏe các bệnh nhân FO - đặc biệt các FO là trẻ em, bác sĩ Nguyễn Khánh Linh đã cung cấp những khuyến cáo, lời khuyên vô cùng hữu ích cho Quý Phụ huynh. FPT Schools xin chia sẻ chia tiết nội dung thảo luận, mời Quý Phụ huynh tham khảo.

Toàn cảnh lớp học với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Gợi ý cho bố mẹ chọn trường cấp 1 và cấp 2 cho con tại Hà Nội

Thầy cô dạy giỏi, trường chuyên với thành tích cao,...có phải là tiêu chí hàng đầu để bố mẹ chọn trường phù hợp cho học sinh tiểu học và thcs?

quote hoang nam tien min

Học sinh đừng chỉ chơi game, hãy trở thành "nhà phát minh" game

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom cho rằng: “10 năm nữa, thế hệ học sinh hiện nay sẽ chơi game mỗi ngày, và chính các em sẽ là người sáng tạo, lập trình ra những trò chơi điện tử có ích.”

hoconlinee

Học sinh FPT Schools Cầu Giấy hào hứng với vô số trải nghiệm thú vị mỗi giờ học online

Những tưởng học online sẽ nhàm chán nhưng những trải nghiệm thú vị mỗi giờ học online của học sinh FPT Schools Cầu Giấy đã khiến các em không giấu nổi sự hào hứng.

anh 8

Giáo viên FPT Schools Cầu Giấy chia sẻ phương pháp biến khó khăn thành lợi thế khi dạy học trực tuyến

Giấy) đưa những giờ học online thành trải nghiệm thú vị cả về kiến thức, kỹ năng và cảm xúc cho học sinh.

anh 5

Luôn chủ động tìm tòi và trải nghiệm, nữ sinh FPT Schools Cầu Giấy “ẵm” ngay danh hiệu Best Student

sinh lớp 9A1, Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy đã chủ động khắc phục khó khăn ban đầu để không những luôn giữ vững phong độ học tập mà còn có nhiều trải nghiệm đáng giá, "ẵm" luôn danh hiệu Best Student năm học 2020 – 2021.